14:35 | 05/07/2022

Thực hiện công văn số 11–CV/ĐTN của Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh ngày 21/06/2022 về việc triển khai thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.
BCH Đoàn trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch số 08/KH-ĐTN ngày 21/06/2022, về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022. Đoàn trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia chương trình Chiến dịch tình nguyện hè 2022 tại xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Đoàn trường luôn chủ động phối hợp với Lãnh đạo địa phương, BTV Đoàn xã Kỳ Giang trong công tác tổ chức, sắp xếp công việc, đảm bảo hiệu quả.

Xuất quân từ ngày 24/06/2022, Đội thanh niên tình nguyện với 27 đoàn viên học sinh, và 59 cán bộ, giáo viên với lòng khát khao công hiến sức trẻ, Đội tình nguyện đã phối hợp với chính quyền, lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên như:
- Tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại địa phương như dọn vệ sinh tuyến đường nối quốc lộ 1A với thôn Tân Phan với tổng chiều dài gần 2,5 Km. Đồng thời, Tiến hành cắt cỏ, dọn vệ sinh khuôn viên sân bóng đá, khu vui chơi giải trí thôn Tân Phan.
- Tiến hành chỉnh trang khuôn viên trường học trên địa bàn như dọn dẹp, cắt cỏ, phát quang, dọn vệ sinh trường THCS Giang Đồng (cũ); Xây dựng thêm 09 bồn hoa trong khuôn viên trường tạo cảnh quan trong trường học.

- Hoàn hiện 01 công trình thanh niên trị giá 12.000.000đ cho thôn Tân Phan gồm các hạng mục: 01 xà kép, 02 xà đơn, 01 xích đu đôi, 01 cầu bập bênh… Tất cả từ nguồn huy động xã hội hóa của Đoàn trường dành tặng cho địa phương  nhằm thúc đẩy hoạt động thể dục, vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên trên địa bàn.

- Xây dựng vườn ươm thanh niên nhằm cung cấp cây giống xây dựng các hàng rào xanh trên địa bàn xã Kỳ Giang.
- Đoàn trường phối hợp với Đoàn cơ sở Agribank chi nhánh Kỳ Tiến trao tặng 6 suất quà cho 6 gia đình chính sách tại xã Kỳ Giang.

Qua thời gian “cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng làm việc” với nhân dân xã Kỳ Giang bằng những việc làm thiết thực, Đội thanh niên tình nguyện đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân làm nên một mùa hè đầy sôi động, ý nghĩa. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có”,“Việc gì khó, có thanh niên”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động cụ thể hóa Chiến dịch tình nguyện “ Mùa hè xanh 2022 ”