Chức năng nhiệm vụ

20:37 | 12/04/2021

Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh được UBND tỉnh phê duyệt Điều lệ trường tại Quyết định số: 1889/QĐ-UBND, ngày 17/3/2012 và Quy định 3 nhóm chức năng nhiệm vụ chính:

1. Đào tạo nghề:  Trình độ trung cấp nghề, sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng theo danh mục nghề đã được phê duyệt

2. Giới thiệu việc làm: Tập trung giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường và lao động trên địa bàn tỉnh vào làm việc tại các doanh nghiệp, khu kinh tế, khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

3. Du học và Xuất khẩu lao động: Thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh học sinh du học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

*** Ngoài ra, căn cứ các Quy định hiện hành, Nhà trường tổ chức liên kết với các trường đại học, cao đẳng mở các lớp đào tạo ở trình độ đại học, cao đẳng cho học sinh tại Hà Tĩnh theo học nhằm giảm bớt kinh phí học tập cho học sinh. Bên cạnh đó, Nhà trường ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp để cung cấp học sinh của Nhà trường sau khi tốt nghiệp vào làm việc hoặc ký hợp đồng đào tạo nghề cho các doanh nghiệp. Hiện Nhà trường đang ký kết hợp đồng đào tạo nghề cho các bộ phận sản xuất của Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh các nghề như: Vận hành cần trục, cầu trục, lái xe nâng hàng, cơ khí hàn, kỹ thuật điện, lái xe ôtô.