Tư vấn nghề nghiệp

TẠI SAO HỌC SINH LỰA CHỌN HỌC GDTX CẤP THPT KẾT HỢP HỌC NGHỀ TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ HÀ TĨNH

11:11 | 25/06/2023

1. Nhà trường là đơn vị sự nghiệp công lập, học sinh tốt nghiệp THCS đi học nghề được miễn 100% học phí. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên được trao tặng quà từ Quỹ “Kết nối yêu thương, tiếp bước đến trường”, được hỗ trợ làm thủ tục để vay vốn ngân hàng chính sách thuận lợi.

2. Nhà trường đào tạo đa nghề, đa lĩnh vực. Học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn nghề phù hợp trong số 17 nghề trình độ trung cấp đủ các lĩnh vực từ Nông nghiệp, Công nghiệp - Xây dựng, Du lịch - Dịch vụ. Trong đó, có các nghề hot được nhiều học sinh quan tâm: Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK, Kỹ thuật chế biến món ăn, Chăm sóc sắc đẹp.

3. Nhà trường nằm ngay cửa ngõ phía Nam thành phố Hà Tĩnh, trên tuyến quốc lộ 1A thuận tiện cho việc đi lại. Học sinh ở xa có xe Bus của nhà trường đưa đón hàng ngày. Ngoài ra, nhà trường có 3 cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh cho người học dễ dàng tiếp cận.

Xe đưa đón học sinh đến trường học tập hàng ngày

4. Nhà trường hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo nghề. Học sinh của nhà trường được các chuyên gia từ các doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy cũng như tham gia các chương trình trải nghiệm, học tập, thực tập tại doanh nghiệp.

5. Học sinh được giới thiệu việc làm, liên thông cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp. Hỗ trợ đào tạo tiếng nước ngoài (Tiếng Trung, Nhật, Anh) để du học và XKLĐ theo nhu cầu.

6. Học sinh thường xuyên được tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ , thể dục - thể dục thể thao hết sức sôi nổi.

7. Học sinh được học tập với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, gần gũi và hiểu tâm lý học trò. Nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Các nữ giáo viên trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh